vị trí hiện tại của bạn là:top ghi bàn > giải trí

Honda ADV 160, PCX 160 ‘Made in Indonesia’ về Việt Nam cũng bị lỗi dẫn động

top ghi bàn2023-02-08 22:01:48【giải trí】4mọi người đang xem

Giới thiệuNhưThanhNiênđãđưatin,vàocuốitháng9vừaqua,CôngtyAstraHondaMotor(AHM)-đơnvịsảnxuất,phânphốixemáyHondaở

Như Thanh Niênđã đưa tin, vào cuối tháng 9 vừa qua, Công ty Astra Honda Motor (AHM) - đơn vị sản xuất, phân phối xe máy Honda ở Indonesia vừa gửi thông báo đến những chủ xe về việc triệu hồi để khắc phục lỗi.

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ
Honda ADV 160, PCX 160 ‘Made in Indonesia’ về Việt Nam cũng bị lỗi dẫn động - ảnh 1

Honda đang triển khai đợt triệu hồi hai dòng xe tay ga Honda ADV 160, PCX 160 do lỗi liên quan đến hệ thống dẫn động

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ

Trần Hoàng

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ

Số lượng xe bị ảnh hưởng chưa được thống kê cụ thể nhưng trong thông báo AHM khuyến cáo người dùng nên đưa xe đến các trạm dịch vụ chính hãng của AHM (AHASS) để kiểm tra hệ thống dẫn động. Cụ thể là puly dẫn động (Pulley Assy Driven).

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ

Trước đó, trong thông báo gửi đến khách hàng, AHM giải thích do trong quá trình sản xuất bộ phận puly dẫn động (Pulley Assy Driven) có độ dày không đồng đều. Do đó, trong quá trình người dùng sử dụng xe, hệ thống dẫn động sẽ xuất hiện tiếng ồn và theo thời gian có thể làm giảm hiệu suất truyền động. Tuy nhiên, theo đại diện AHM không phải tất cả các 160, ADV 160 bán ra thị trường đều bị ảnh hưởng, chỉ một số lô xe nằm trong dải sê-ri nhất định mới thuộc diện cần triệu hồi để kiểm tra.

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ
Honda ADV 160, PCX 160 ‘Made in Indonesia’ về Việt Nam cũng bị lỗi dẫn động - ảnh 2

Honda ADV 160, PCX 160 đều do Astra Honda Motor sản xuất tại nhà máy đặt ở Indonesia

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ

Trần Hoàng

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ

Honda ADV 160, PCX 160 đều do Astra Honda Motor sản xuất tại nhà máy đặt ở Indonesia. Ngoài thị trường nội địa, hai mẫu xe này còn được xuất khẩu sang một số quốc gia trong khu vực. Tại Việt Nam, Honda PCX 160 được một số đại lý nhập về phân phối từ tháng 4.2021, trong khi đó Honda ADV 160 mới bắt đầu được mở bán từ tháng 8.2022. Tất cả đều thông qua các đại lý không chính hãng chuyên xe nhập khẩu tại Việt Nam.

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ\n

Trước thông tin từ phía nhà sản xuất, người dùng Honda ADV 160, PCX 160 cũng tỏ ra hoang mang khi không biết liệu các xe ADV 160, PCX 160 về Việt Nam và đã bán tới tay có bị ảnh hưởng hay không (!?)

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ
Honda ADV 160, PCX 160 ‘Made in Indonesia’ về Việt Nam cũng bị lỗi dẫn động - ảnh 3

Một đại lý phân phối Honda ADV 160, PCX 160 tại Việt Nam thông báo hướng dẫn kiểm tra và thu thập thông tin về xe thuộc diện ảnh hưởng

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ

Liên quan đến vấn đề này, PV Thanh Niênđã liên hệ với một số đại lý phân phối Honda ADV 160, PCX 160 tại Việt Nam, phần lớn đều tại TP.HCM. Trong đó, đại diện một đại lý cho biết có một số xe Honda ADV 160, PCX 160 nhập về Việt Nam cũng nằm trong diện cần triệu hồi để kiểm tra. Tuy nhiên, số lượng cụ thể chưa xác định. Vì ADV 160, PCX 160 về Việt Nam không chỉ do một mà nhiều đại lý khác nhau nhập khẩu, phân phối.

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ

Phía Minh Long Motor - một trong những đại lý nhập khẩu, phân phối mẫu xe này đã ra thông báo hướng dẫn khách hàng về cách để kiểm tra xe Honda ADV 160, PCX 160 có bị lỗi hay không. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã gửi phiếu thu thập thông tin khách hàng có xe ADV 160, PCX 160 tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi để đàm phán hướng xử lý với Honda Indonesia.

ềViệtNamcũngbịlỗidẫnđộ

Tuyệt!(117)